Liên kết website
Tư vấn trực tuyến
  • Tư vấn Sở hữu trí tuệ
  • Tư vấn Đầu tư
  • Tư vấn Doanh nghiệp
  • Tư vấn Pháp lý
Thống kê truy cập
THỦ TỤC VÀ ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC - ipic, luat, luật, tư vấn đầu tư, tu van dau tu, tư van doanh nghiep

Tin tức

THỦ TỤC VÀ ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC

 Hiện nay, cùng với xu thế xã hội phát triển, nhu cầu về du học các nước trên thế giới tăng lên cũng là tiền đề thúc đẩy việc các trung tâm tư vấn du học xuất hiện. Vậy điều kiện cơ bản để nhà đầu tư nước ngoài được thành lập trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam là gì và trình tự thủ tục ra sao? IPIC xin được trình bày trong bài viết dưới đây.

 Văn bản pháp luật liên quan đến dịch vụ tư vấn du học:

(1) Luật Đầu tư số 67/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014;
(2) Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014;
(3) Cam kết thương mại dịch vụ của Việt Nam trong WTO;
(4) Nghị định 46/2017/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2017 quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;
(5) Nghị định 135/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 10 năm 2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 46/2017/NĐ-CP;
(6) Các văn bản pháp lý có liên quan khác.

Điều kiện đối với tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học:
- Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Theo quy định của pháp luật hiện hành, hiện nay không có quy định cụ thể về điều kiện của trang thiết bị và trụ sở của trung tâm tư vấn du học. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động Trung tâm, Quý khách hàng nên đảm bảo tối thiểu 01 phòng làm việc và 01 phòng tư vấn khách hàng. Bên cạnh đó, nên có hợp đồng thuê nhà dài hạn hoặc có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp trụ sở Trung tâm.
- Trong trường hợp Quý khách hàng có thêm các đối tác là các trường đào tạo tại thị trường tư vấn du học hướng tới để chứng minh khả năng đưa học viên đi học tập tại nước ngoài thì việc xin cấp phép Giấy phép Trung tâm tư vấn du học sẽ thuận lợi hơn.
Lưu ý: Khi kí kết các Biên bản ghi nhớ/ Hợp đồng hợp tác với đối tác nước ngoài, Quý khách hàng nên tìm hiểu và yêu cầu cung cấp giấy tờ, hồ sơ pháp lý của đối tác lưu tại cơ sở để dễ dàng kiểm tra/ đối chiếu.

Trình tự thủ tục đăng kí thành lập doanh nghiệp hoạt đông tư vấn du học cho nhà đầu tư nước ngoài:
- Bước 1: Tiến hành nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận Đăng ký Đầu tư cho Dự án;
- Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
- Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép Trung tâm tư vấn du học.

Hiện nay, IPIC cung cấp dịch vụ pháp lý thực hiện đầy đủ các thủ tục để thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài đăng kí hoạt động dịch vụ tư vấn du học hoặc bổ sung mục tiêu, ngành nghề tư vấn du học. Quý khách hàng nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần bất kì sự tư vấn nào về các vấn đề liên quan vui lòng liên hệ IPIC LAW FIRM để được hướng dẫn.

Quay lại trang trước
Tin tức khác